Q:

Tạo tài khoản như thế nào?

A:

Bạn chỉ cần nhấn vào mục "Đăng Ký" và dành một vài phút để hoàn thành mẫu đăng ký tài khoản. Mẫu đăng ký tài khoản sẽ cần phải điền vào các dữ liệu chính như sau: Tên người dùng: để xác định danh tính của các tài khoản đăng nhập, bạn phải điền vào tổ hợp gồm ít nhất 6 ký tự. Mật khẩu: phải có ít nhất là 6 ký tự. Email: Để tạo điều kiện liên lạc với bạn, xin vui lòng cung cấp địa chỉ email hợp lệ để chúng tôi gửi cho bạn càng sớm càng tốt những thông tin quan trọng. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện và xác nhận bạn đã trên 18 tuổi để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

 

Q:

Tại sao không thể mở trang web?

A:

Bởi vì trong một số khu vực của trang web, chúng tôi tạm đóng lại để bảo trì do đó bạn không thể vào được. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ thông qua đại lý của bạn gửi cho bạn phần mềm có liên quan để giúp bạn đăng nhập thành công trang web và và tham gia các trò chơi.

 

Q:

Độ tuổi thấp nhất mà chúng tôi có thể đăng ký và tham gia?

A:

Bạn phải trên 18 tuổi mới có thể đăng ký thành viên.

 

Q:

Vegas Empire cung cấp những trò chơi nào ?

A:

Vegas Empire không ngừng cung cấp cho khách hàng các trò chơi trực tuyến, bài tây và các trò chơi điện tử phong phú. Cùng lúc đó, chúng tôi đang tích cực phát triển thêm nhiều trò giải trí thú vị khác. Nếu chúng tôi có bất kỳ bản cập nhật nào, người chơi sẽ được thông báo ngay.

 

Q:

Có phải nó chỉ là trò chơi video?

A:

Hoàn toàn không. Thông qua Internet, chúng tôi truyền tải đến khách hàng diễn biến thực tế của trò chơi. Chúng tôi đảm bảo tất cả mọi thứ là 100% sự thật và tuyệt đối công bắng.

 

Q:

Tôi có thể thay đổi mật khẩu tài khoản như thế nào?

A:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email của nhân viên chăm sóc khách hàng để thay đổi mật khẩu. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ không nhìn thấy được mật khẩu mà hệ thống đã tự động tạo ra cho bạn.

 

Q:

Chúng tôi có thể biết được chỉ dẫn chi tiết của từng trò chơi tại đâu?

A:

Bạn có thể thông qua trang chủ nhấn vào tên trò chơi để tìm kiếm mô tả và giải thích đầy đủ liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các trò chơi, rồi bấm vào "Hỗ trợ" để xem thông tin.

 

Q:

Tôi có thể thay đổi thông tin cá nhân như thế nào?

A:

Sau khi đăng ký thành công, các dữ liệu đã được nhập sẽ không thay đổi. Nếu cần thiết, bạn có thể liên lạc qua email hoặc chat trực tuyến, bạn cung cấp các thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các thay đổi đó.

 

Q:

Khi không thể đăng nhập vào trò chơi, tôi nên làm gì?

A:

Đầu tiên, bạn có thể thử tắt tường lửa và phần mềm chống virus, một số chương trình phần mềm có xung đột với trang web của chúng tôi nên dẫn đến tình trạng không thể đăng nhập vào trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể xóa các tập tin văn bản nhỏ (cookies), và lịch sử trình duyệt, sau đó khởi động lại máy tính, và thử lại đăng nhập. Nếu bạn tiếp tục không thể đăng nhập, xin vui lòng tại lại phiên bản mới nhất của khách hàng, sau đó cài đặt lại, và thực hiện đăng nhập.

 

Q:

Tại sao tôi nhập vào tên tài khoản và mật khẩu chính xác, hệ thống lại báo lỗi sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu?

A:

Đầu tiên, bạn thử tắt tường lửa và phần mềm chống virus, bởi vì có thể các phần của bạn bị xung đột với chương trình nên dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra bạn có thể xóa cookies, lịch sử và sau đó khởi động lại máy tính và thử đăng nhập lại. Nếu vẫn không được, bạn vui lòng tải lại phiên bản mới nhất và sau đó cài đặt và thực hiện đăng nhập lại.

 

Q:

Liệu các trò chơi có thật sự công bằng không?

A:

Công ty đăng ký hợp pháp theo quy định của công ty First Cagayan. Vì vậy, bạn có thể tự tin trò chơi công bằng và trung thực.

 

Q:

Khi đang chơi, mạng đột ngột bị ngắt, tôi phải làm thế nào?

A:

Chúng tôi đã phát triển một cơ chế xử lý ngắt kết nối đặc biệt tinh vi cho trường hợp trên. Khi đột nhiên bị ngắt kết nối, lợi ích của người chơi cũng được bảo vệ. Nếu vì lý do khác nhau, mà xảy ra gián đoạn đột ngột trong khi chơi game, bạn có thể thử kết nối lại với trang web. Bạn cũng có thể chờ một vài phút, sau đó kết nối và thực hiện đăng nhập lại. Nếu bạn làm mới trang web trước khi thoát khỏi trò chơi, bạn sẽ có thể nhìn thấy trò chơi mà bạn đang chơi khi bị ngắt kết nối. Trò chơi baccarat trực tuyến nếu xuất hiện ngắt kết nối, và nếu như đặt cược thành công thì khi đăng nhập lại và khôi phục lại kết nối, hệ thống sẽ xuất hiện kết quả liên quan trực tiếp, trong khi đó bạn cũng có thể xem được lịch sử đặt cược. Nếu đặt cược không được xác nhận, hệ thống sẽ trả lại số điểm.

 

Q:

Nếu tôi muốn thay đổi các dữ liệu mật khẩu hoặc thông tin đăng ký, trong khi vẫn còn số dư trong tài khoản thì tôi cần phải làm gì?

A:

Để bảo vệ an ninh tài khoản của bạn, nếu tài khoản còn lại số dư, và bạn muốn yêu cầu thay đổi dữ liệu mật khẩu hoặc thông tin đăng ký, bạn phải thông qua bước xác thực. Khi công việc xác thực hoàn tất, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới hoặc giúp bạn thay đổi dữ liệu.